TAREKTT คือใคร?

ถ้าพูดถึง ”พื้นไวนิลหรือกระเบื้องยาง” แล้ว มีผู้ผลิตรายหนึ่งที่ดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนานกว่า 140 ปี มากด้วยประสบการณ์ เชี่ยวชาญ และมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน อย่าง TARKETT  อันดับ 1 ผู้เชี่ยวชาญด้านพื้นไวนิลหรือกระเบื้องยางที่ทั่วโลกต่างยอมรับและไว้วางใจในสินค้า

ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและจำหน่ายนั้นเป็นวัสดุปูพื้นและผนังที่ใช้งานภายในอาคาร ได้แก่ พื้นไวนิล พื้นไลโนเลียม (เสื่อน้ำมัน) พรม พื้นไม้ พื้นลามิเนต ยาง สนามหญ้าเทียม และพื้นลู่วิ่ง โดยครอบคลุมการใช้งานหลายแบบ เช่น บ้านพักอาศัย โรงเรียน ออฟฟิตสำนักงาน โรงพยาบาล สนามกีฬาในร่ม โรงแรม ร้านค้า รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรม ในพื้นที่แต่ละแห่งนั้นมีคนเข้ามาใช้งานหรือใช้ทำกิจกรรมตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะใช้เรียน ทำงานหรือพักผ่อน ดังนั้นพื้นที่เหล่านี้ต้องการความสะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพ จากความต้องการเหล่านี้ ทางบริษัทจึงเกิดแนวคิดที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปด้วยกัน แนวคิดนั้นก็คือ

“Doing Good. Together” คือ การเชื่อมโยงความยั่งยืนเข้ากับความต้องการของลูกค้า และเป็นมิตรต่อโลก

และสร้างความยั่งยืนด้วยแนวคิดต่างๆ เหล่านี้ ทั้ง Circular Economy ใช้หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน เน้นรีไซเคิล เพื่อสร้างอุตสาหกรรมที่ปลอดขยะ Good materials ใช้วัสดุที่ดีต่อสุขภาพผู้คน ปลอดภัย ไร้สารพิษ และ Indoor air quality ต้องการให้ผู้คนได้สูดอากาศภายในอาคารที่สะอาดและบริสุทธิ์

แนวคิดเหล่านี้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นสินค้าและผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่ทั่วโลกต่างไว้วางใจและให้การยอมรับในคุณภาพสินค้า ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นได้การรับรองว่า free-phthalate ปลอดสารพาทาเลต 100% และมีอัตราปล่อย VOC ต่ำ เพียงแค่ <10ug/m3 ซึ่งน้อยกว่าค่ามาตรฐานที่กำหนดไว้ มั่นใจว่าปลอดจากสารก่อมะเร็ง และทำให้คุณภาพอากาศภายในอาคารดีขึ้นได้

กระเบื้องยาง TARKETT

นอกจากนี้ทางบริษัทยังนำหลักการด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ เข้ามาใช้ในการดำเนินธุรกิจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักการ Cradle to Cradle หลักการที่รับรองว่าสินค้ามีความปลอดภัยต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม และยังปฏิบัติตนตามหลักการ 10 ประการ ของ UN Global Compact ทำธุรกิจโดยมีความรับผิดชอบต่อสังคมโลก

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อส่วนรวม ดังนั้นผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่ผลิตออกไปจากโรงงานจึงต้องปลอดภัยกับผู้คนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เพียงมีความรับผิดชอบต่อกระบวนการผลิตสินค้าหรือการจำหน่ายเท่านั้น ยังรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว วัสดุเหล่านี้จะถูกนำกลับมารีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนและใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า จะไม่มีการฝังกลบหรือเผาทำลายไปโดยเปล่าประโยชน์เด็ดขาด

กระเบื้องยาง TARKETT

ที่มาภาพ : https://www.tarkett-asia.com/en_RA/collection-C001607-iq-surface และ https://www.tarkett-asia.com/en_RA/node/C2C-certifications-9917

ถ้าคุณอยากรู้เรื่องราวของ TARKETT เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้จากบทความต่างๆ เหล่านี้ TAREKTT คือใคร? มาดูว่าพวกเขาทำธุจกิจอะไร, 5 เรื่อง (ไม่) ลับของกระเบื้องยางแบบม้วน TARKETT จุดเด่นที่ทำให้สินค้ามีคุณภาพ โด่งดังไปทั่วโลก, DOING GOOD TOGETHER แนวคิดเพื่อโลกของ TARKETT แนวทางการทำธุรกิจเพื่อส่วนรวมที่แตกต่างจากคนอื่น และ 4 เรื่องที่ TARKETT ลงมือทำ เพื่อโลกใบนี้ของเรา ผลลัพธ์จากแนวคิดด้านสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลดีต่อโลก

คุณสามารถเข้าไป ดูสินค้ากระเบื้องยางแบบม้วน TARKETT ที่ทาง CASA ROCCA มีจำหน่ายได้ หากคุณมีคำถามหรืออยากสอบถามข้อมูลกระเบื้อง สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ ผ่านทางเบอร์ 02-618-5577 และ 08-9125-2525 หรือสนใจอยากเข้ามาชมสินค้าตัวอย่างที่ CASA ROCCA Gallery กรุณานัดหมายล่วงผ่านทาง Line @casaroccathailand