มาเปลี่ยนห้องแคบให้กว้างขึ้นด้วยเทคนิคตกแต่งห้องง่ายๆ

คุณกำลังหาไอเดียตกแต่งบ้านหรือห้องอยู่หรือเปล่า ? ตอนนี้หลายคนใช้ชีวิตอยู่ตามคอนโดหรืออพาร์ตเม้นต์ที่มีพื้นที่จำกัด บางคนชอบพูดว่าถ้าอยู่ในห้องแคบ ๆ จะทำให้จิตตก ห้องเล็ก ๆ ทำให้รู้สึกอึดอัดไม่เหมือนอยู่บ้าน เหล่าชาวคอนโดอย่าเพิ่งเศร้าใจไป เรามีวิธีเปลี่ยนให้ห้องแคบ ๆ ขอบคุณดูกว้างขึ้น ด้วยเคล็ดลับจากนักออกแบบภายใน ยืนยันว่าเห็นผลจริง 100% !!

มาดูวิธีที่ทำให้ห้องเล็ก ๆ ของคุณ กว้างขึ้นด้วยเทคนิคที่ใช้ได้จริง สามารถทำตามได้ง่ายๆ หรือคุณสามารถลองไปเข้าออกแบบห้องของคุณได้ที่ Room Visualiser

สีแต่งห้องโทนไหน?

เมื่อคิดจะทำให้ห้องเล็กๆ ให้ใหญ่ขึ้น จุดเริ่มที่ดีที่สุดคือการใช้สี กฏทั่วไปคือ “สีอ่อนทำให้พื้นที่ดูกว้าง และสีเข้มทำให้พื้นที่ดูแคบ” แม้จะอิงตามกฏนี้ แต่ที่จริงแล้วก็ขึ้นอยู่ว่าคุณใช้สีอย่างไร เช่น พื้นไม้สีเข้ม ตัดได้ดีกับผนังและเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน ความต่างระหว่างแสงและความมืดนี้เป็นตัวช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และความลึกของมุมมองให้กับพื้นที่ได้ หรือคุณก็สามารถเลือกใช้พื้นที่มีสีอ่อนๆ เข้ากับผนังสีอ่อน ก็สามารถสร้างภาพลวงตาของพื้นที่ให้ดูเชื่อมต่อกันและดูกว้างขวางขึ้นได้

แต่ง ห้อง ง่ายๆ แต่งห้องนอน

เน้นสไตล์มินิมอล

เพราะพื้นที่น้อย ทำให้ต้องจำกัดจำนวนเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเพื่อให้พอดีในพื้นที่ขนาดเล็กได้ แม้เป็นเรื่องง่ายที่จะให้พื้นที่เต็มไปด้วยสิ่งของมากมาย วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหานี้ก็ คือ กำจัดความรก ยุ่งเหยิง และหาวิธีจัดเก็บหรือจัดระเบียงสิ่งของต่างๆ ให้เข้าที่

เลือกพื้นแบบเรียบๆ

เลือกพื้นแบบเรียบที่สุด ถ้าคุณเลือกไม้มาปูพื้น ให้เลือกลายไม้ที่มีสีสม่ำเสมอเท่ากัน มีการไล่ระดับสีอย่างละเอียด และหลีกเลี่ยงลวดลายและสีที่มั่วซั่วเกินไป แนะนำว่าใช้เลือกไม้กระดานแบบกว้าง เนื่องจากจะเห็นรอยต่อไม้น้อยกว่า จึงดูไม่ยุ่งเหยิงเกินไป นอกจากนี้วิธีนี้ยังใช้ได้กับกระเบื้องยางแบบม้วนหรือพื้นลามิเนต และคุณสามารถใช้ แพทเทิร์นปูกระเบื้อง มาช่วยสร้างภาพลวงตาขยายหรือเพิ่มพื้นที่ได้

ใช้พื้นที่แนวตั้งให้เป็นประโยชน์

การใช้ประโยชน์จากผนังที่ว่างเปล่า แล้วนำชั้นแขวนและตู้ลอยติดเข้าไปบนผนังนั้น ช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างได้อย่างดี การจัดห้องแบบนี้ช่วยให้ห้องของคุณดูใหญ่ขึ้น อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดีคือ ติดตั้งโคมไฟติดผนังแทนโคมไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟตั้งพื้น ตามห้องต่างๆ อย่างห้องนอน ห้องน้ำ ห้องทำงาน โถงทางเดิน และห้องนั่งเล่น

เพิ่มชั้นและที่เก็บของแบบ built-in

ชั้นวางแบบ Built-in สามารถช่วยให้คุณมีพื้นที่ว่าง ในขณะเดียวกันก็เป็นที่สำหรับจัดเก็บและจัดระเบียบสิ่งของต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลย อย่างเช่น ห้องครัวหรือห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก การวางชั้นไปสูงจรดเพดาน สามารถสร้างภาพลวงตาให้เพดานดูสูงขึ้นได้ ห้องทำงานหรือห้องนอน การวางตู้ที่ติดกระจกก็ช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

คุณสามารถเข้าไป ดูสินค้ากระเบื้องยางแบบม้วน TARKETT ที่ทาง CASA ROCCA มีจำหน่ายได้ หากคุณมีคำถามหรืออยากสอบถามข้อมูลกระเบื้อง สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ ผ่านทางเบอร์ 02-618-5577 และ 08-9125-2525 หรือสนใจอยากเข้ามาชมสินค้าตัวอย่างที่ CASA ROCCA Gallery กรุณานัดหมายล่วงผ่านทาง Line @casaroccathailand

Like & Share