4 เทรนด์แต่งบ้านยอดฮิต
สู่ "คอลเลคชั่น" หลายสไตล์ของ TARKETT

4 เทรนด์แต่งบ้านยอดฮิตสู่ "คอลเลคชั่น" หลายสไตล์ของ TARKETT

สไตล์การตกแต่งภายในบ้านหรืออาคารที่พบบ่อยตอนนี้อย่าง สแกนดิเนเวีย (Scandinavian), ร่วมสมัยกลาง (mid-century modern), รัสติค (Rustic), อินตัสเทรียล (Industrial), เออแบน (Urban), คันทรี (Country), มินิมอล (Minimalist), โบฮีเมียน (Bohemian), วินเทจ (Vintage), โมเดิร์น (Modern) และร่วมสมัย (Contemporary)

เราจะพบเห็นสไตล์เหล่านี้ปะปนกันอยู่ตามเมืองต่างๆ ทั่วโลก อย่างไรก็ตาม การแต่งบ้านของแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันไป ตามความชอบหรือสไตล์ส่วนตัว รวมถึงเทรนด์การออกแบบในปัจจุบันด้วย

เทรนด์ที่เปลี่ยนไปนั้น มีอิทธิพลต่อทุกสิ่งที่เกี่ยวกับการออกแบบบ้านของเรา เทรนด์เหล่านี้เป็นตัวช่วยสร้างแรงบันดาลใจหรือจุดประกายไอเดียใหม่ๆ อาจมีปรับเปลี่ยนสไตล์การออกแบบนิดหน่อย ใส่ความทันสมัยหรือเพิ่มความร่วมสมัยเข้าไป เพื่อให้เกิดความสวยงาม

ปัจจุบันผู้คนหันมาสนใจกับชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี เน้นสไตล์หรือภาพลักษณ์ที่ดูสวยงาม น่ามอง ดังนั้นเทรนด์การออกแบบทั้ง 4 สไตล์ ของ TARKETT ในปี 2020 จึงเน้นไปที่การเชื่อมโยงกับสิ่งแวดล้อม การอยู่ร่วมกับตัวเองและผู้อื่นอย่างกลมกลืน การผู้คนตระหนักถึงความเป็นอยู่ที่ดีนั้นเกิดขึ้นได้จากอารมณ์ ความรู้สึก และพฤติกรรมที่หลากหลาย เทรนด์การออกแบบปี 2020 เน้นสื่อถึงความรู้สึกของการผจญภัยและสำรวจวัฒนธรรมต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงความทรงจำและสิ่งต่างๆ ที่เราพบเจอระหว่างทาง นำมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลคชั่นกระเบื้องยางของ TARKETT

Bohemian Explorer

เทรนด์การออกแบบนี้ได้นำคอลเลคชั่นและสิ่งของต่างๆ ที่สวยงาม น่าสนใจ มาเป็นแรงบัลดาลใจ สไตล์โบฮีเมียน คือแหล่งรวบพาเลทสีและเฉดสีเข้มอันลึกลับ มีมนต์สะกด ไม่ว่าจะเป็น สีทับทิมที่ร้อนแรง สีน้ำตาลอันเย้ายวน สีแดงแมกมา และสีน้ำเงินเข้ม

คอลเลคชั่นที่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์ Bohemian ได้ผสมผสานระหว่างอดีตและปัจจุบัน ความดั้งเดิมและสมัยใหม่เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ปูพื้นที่เติมเต็มการออกแบบภายในที่หลากหลายได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงสไตล์การออกแบบสไตล์วินเทจ โบฮีเมียน รัสติก เออแบน และอินดัสเทรียล

Majestic Nature

เทรนด์การออกแบบ Majestic Nature จะสื่อถึงการสร้างความสมดุลอย่างกลมกลืนกันระหว่างภายในและภายนอกอาคาร ดูมีชีวิตขึ้นมาด้วยวัสดุที่ยั่งยืนอย่างไม้และสิ่งทออย่างผ้าลินิน ผสมผสานระหว่างโทนสีเบจ สีเอิร์ธโทน รวมกับความร้อนแรงของสีเหลืองสด และสีเขียวเข้มข้นที่สะท้อนความบริสุทธิ์และความเป็นธรรมชาติแท้ๆ

คอลเลกชันที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Majestic Nature สร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและนุ่มนวลด้วยการผสมผสานวัสดุที่ยั่งยืนเข้ากับวัสดุธรรมชาติ สิ่งทอ เซรามิก และเศษใบไม้แห้ง

แต่งบ้าน

Breathe

เทรนด์การออกแบบ Breathe ของ TARKETT ดึงเอาแก่นแท้ของความเรียบง่ายออกมาได้อย่างสวยงาม ใช้รูปแบบ สี และพื้นที่ และการลดทอนอย่างเป็นธรรมชาติ สไตล์ Breathe จะสื่อถึงช่องว่างที่โปร่งและสว่าง รวมถึงความรู้สึกอิสระและไร้น้ำหนัก ประกอบด้วยเฉดสีธรรมชาติทั้งสี light และ soft รวมถึงสีเทาโทนเย็นและอุ่น ที่อ่อนลงด้วยโทนสีน้ำและสีนู้ด

คอลเลกชันที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Breathe ผสมผสานความเรียบง่ายและสง่างามเข้าด้วยกันเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ปูพื้นที่ช่วยเสริมสไตล์การออกแบบภายในที่หลากหลายได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียน โมเดิร์น และมินิมอล

แต่งบ้าน

Good Vibes

เทรนด์การออกแบบ Good Vibes นั้นจะสื่อถึงการมองโลกในแง่ดี ทัศนคติเชิงบวก ความคิดสร้างสรรค์และความท้าทาย สีสัน ข้อความ แฟชั่นและกราฟิกเทรนด์นี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสนุกสนานและขี้เล่นได้ การออกแบบด้วยสไตล์ Good Vibes ประกอบด้วยเฉดสีทึบหรือโปร่งแสงที่สดใสอย่างสีแดง สีขาว สีดำและสีน้ำเงินเดนิม ตัดด้วยสีเทาเย็น และดูมีสีสันอย่างพวกสีเขียวเมนทอลและสีชมพูสด

แต่งบ้าน

ที่มา : https://www.tarkett-asia.com/en_RA/node/Popular-interior-design-trends-10046

คุณสามารถเข้าไป ดูสินค้ากระเบื้องยางแบบม้วน TARKETT ที่ทาง CASA ROCCA มีจำหน่ายได้ หากคุณมีคำถามหรืออยากสอบถามข้อมูลกระเบื้อง สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ ผ่านทางเบอร์ 02-618-5577 และ 08-9125-2525 หรือสนใจอยากเข้ามาชมสินค้าตัวอย่างที่ CASA ROCCA Gallery กรุณานัดหมายล่วงหน้าผ่านทาง Line @casaroccathailand

Like & Share