5 ข้อ ทำไมปูพื้นกระเบื้องยางSPC เหมาะสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

      พื้นสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงหลายคนคงนึกถึงกระเบื้องพอร์ซเลนเป็นอันดับต้นๆใช่ไหมละแต่ เอ๊ะ! ทำไม? กระเบื้องพอร์ซเลนถึงไม่ได้เป็นที่นิยมอับดับแรกสำหรับบ้านที่เลี้ยงสัตว์กันนะ…. เพราะบางครั้งกระเบื้องพอร์ซเลนมีข้อจำกัดเรื่องพื้นผิวสัมผัส เนื่องจากกระเบื้องพอร์ซเลนนั้นมีผิวที่ลื่นชึ่งไม่เหมาะกับบ้านที่เลี้ยงสัตว์ในบ้านเพราะจะทำให้น้องหมาวิ่งเล่นแล้วเกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ชึ่งผิวสัมผัสที่มีความลื่นจึงไม่เหมาะสำหรับบ้านที่เลี้ยงสัตว์ โดยส่วนใหญ่ผิวสัมผัสที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของเราจะเป็นผิวกันลื่น ที่มีค่า R10-R12 เช่น ผิวขรุขระ (Rough),ผิวกันลื่น(Anti-Slip) ชึ่งจะไม่นิยมใช้ในห้องนั่งเล่นภายในบ้านเพราะส่วนใหญ่แล้วเจ้าของบ้านจะเลือกใช้งานผิวเงา(Polish), ผิวด้านขัดเงา(Lappato) หรือ ผิวด้าน (Matt)เนื่องจากให้ความสวยงามกว่าผิวกันลื่น รวมไปถึงราคาของสินค้า และค่าแรงติดตั้งที่มีราคาสูงแถมมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก เมื่อเทียบกับกระเบื้องยางSPC แต่หากเจ้าของบ้านไม่กังวล หรือไม่จำกัดงบประมาณในการชื้อกระเบื้องยางSPCสร้างบ้าน หรือทำห้องน้องหมาแมว กระเบื้องพอร์ซเลนก็ยังเป็นตัวเลือกในการเลือกใช้งานด้วยเช่นกัน บ้านไหนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมว เวลาเลือกพื้นบ้านคงไม่ได้นึกถึงแค่ความชอบของตัวเองแต่ยังให้ความสำคัญสำหรับสัตว์เลี้ยง เพราะสัตว์เลี้ยงเป็นหนึ่งในคนสำคัญของครอบครัว ชึ่งในปัจจุบันเทรนการเลี้ยงสัตว์ในบ้านแบบระบบปิด ถือเป็นที่นิยมมากอย่างมากทำให้วัสดุปูพื้นกระเบื้องยางSPC หรือ กระเบื้องยางแบบแผ่น  ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงเลือกใช้ ปูพื้น หรือ สร้างห้องสำหรับน้องหมาน้องแมวโดยเฉพาะ

ทำไมกระเบื้องยางSPC ถึงเป็นที่นิยม?

1. ถือว่าเป็นสินค้าที่สามารถเลือกซื้อได้ง่าย ราคาย่อมเยา
2. มีคุณสมบัติทนทานต่อรอยขีดข่วน และกันน้ำ ทำความสะอาดง่าย
3. คุณสมบัติทนความร้อน ไม่ลามไฟ มีอัตราการยืดหดตัวต่ำ ทนความร้อนสูง
4. ผิวสัมผัสที่เสมือนพื้นไม้จริงทำให้พื้นผิวไม่ลื่น ไร้กังวลเรื่องอุบัติเหตุ
5. ติดตั้งง่าย สามารถทำได้ด้วยตัวเองด้วยระบบ Click Lock

ป้องกันรอยขีดข่วน ด้วยคุณสมบัติของกระเบื้องยางSPCมีค่า (Wear Layer) ความหนาถึง0.3มม.เมื่อน้องหมาน้องแมววิ่งเล่น หรือมีการข่วนพื้นเจ้าของบ้านไม่ต้องกังวลเพราะพื้นกระเบื้องยางSPC CASA Floor สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ด้วยค่าISOค่ามาตราฐานที่1518-1 และมีความทนต่อการขัดถูผิวหน้าจัดอยู่ในGroupT

ผิวสัมผัสที่เสมือนพื้นไม้จริงทำให้ไม่ลื่น เรื่องอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดจากพื้นลื่นเกินไปส่งผลต่อสุขภาพของน้องหมา ชึ่งเป็นพื้นไม้ทดแทนไม้จริง มีพื้นผิวสัมผัสที่เสมือนพื้นไม้จริงทำให้ไม่ลื่น ลายไม้ชัดสวยงาม เสมือนธรรมชาติ เนื่องด้วยพื้นกระเบื้องยางSPC มีชั้นกันสึก (Wear Layer) และ ผิวหน้าลายไม้มีร่องเล็กๆ (Texture Wood grain) ที่สามารถป้องกันสาเหตุของโรคที่อาจทำให้เกิด กระดูกสะโพก และข้อของสัตว์เสี่อมได้

กลิ่นฉี่ ทำความสะอาดง่าย ไรสิ่งสกปรกตกค้าง การทำความสะอาดแน่นอนว่าบ้านไหนที่มีสัตว์เลี้ยงเกิดน้องหมาน้องเเมวไม่ได้ปัสสาวะในจุดที่เจ้าของบ้านจัดไว้สำหรับเขาละ? แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะ พื้นกระเบื้องยางSPCจะมีชั้นกันสึก (Wear Layer) 0.3มม.ที่เหมาะสำหรับการใช้ปูพื้นในบ้านทั่วไป ป้องกันคราบ และสิ่งสกปรกต่างๆ ทำความสะอาดง่าย เพียงม็อบพื้นด้วยน้ำสะอาด แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไม่ต้องชื้อสเปรย์ดับกลิ่นเพิ่มเหมาะสำหรับทาสที่เลี้ยงสัตว์ในบ้านแบบสุดๆ

มีคุณสมบัติทนความชื้น กันน้ำ กันปลวก 100% พื้นกระเบื้องยางSPC มีคุณสมบัติ ทนความชื้น ไม่บวม ด้วยคุณสมบัติของพื้นไม้ SPC ผลิตจาก พลาสติกพีวีซีบบริสุทธิ์ (Virgin PVC) ผสมหินปู เกรดพรีเมี่ยม ให้ความแข็งแรง มีเสถียรภาพสูง ทนน้ำ ทนชื้น กันปลวก 100% เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณปัสสาวะใส่พื้น มั่นใจได้เลยว่ายังไงพื้นก็ไม่บวม หมดปัญหาเรื่องการพองตัวของพื้นไม้ที่มักเกิดขึ้นได้ง่ายเมื่อโดนน้ำ

ทนความร้อน ไม่ลามไฟ พื้นกระเบื้องยางSPC มีอัตราการยืดหดตัวต่ำ ทนความร้อนสูง จากการทดลองในห้องที่มีอุณหภูมิสูง 80 องศาเป็นเวลา 6 ชั่วโมงวัสดุไม่ลามไฟ มี UV Layer ชั้นผิวหน้าเคลือบฟิล์มป้องกัน UV ช่วยลดการซึมจางของสีไม้พื้น แต่ก็ขอแนะนำว่าบริเวณที่แสงแดดจัดควรมีผ้าม่าน หรือมู่ลี่กันแสงแดดส่องถึง เพื่อยืดอายุการใช้งานพื้น ทำให้บรรดาทาสน้องหมาน้องแมวทั้งหลายสบายใจได้เลย

เหตุผลที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่เลือกใช้ กระเบื้องยางSPC สามารถติดตั้งง่าย รวดเร็ว ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับพื้นไม้จริง แถมมีคุณสมบัติ กันลื่น ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง และทนทานต่อรอยขีดข่วน กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย ไม่ทิ้งคราบ และกลิ่น มีอัตราการยืดหดตัวต่ำ ไม่ว่าสัตว์เลี้ยงจะซนแค่ไหนพื้นกระเบื้องยางSPCก็ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

Like & Share